Nghệ sỹ Chí Trung:”Tôi không bao giờ xem phim Việt Nam, kể cả phim tôi đóng vì thấy nó rất vớ vẩn”

Chiều 30/8, bộ phim truyền hình Ghét thì yêu thôi đã có buổi họp báo ra mắt. Sự kiện có sự tham gia của dàn diễn viên chính là NSƯT Chí Trung, Vân Dung, MC Danh Tùng, Đình Tú, Phương Anh.

Ghét thì yêu thôi kể về những cuộc tình khởi đầu như một cơn ác mộng giữa những người luôn coi nhau như cái gai trong mắt. Ở mỗi cuộc tình, đó có thể là tiếng cười, niềm hạnh phúc nhưng cũng có thể đầy nước mắt. Sẽ không có một cái kết tròn trịa cho tất cả, vì hạnh phúc, tình yêu chỉ đến với những ai xứng đáng có được nó.

NSƯT Chí Trung: Tôi không cần đóng phim và cũng chẳng cần khán giả-1
Đoàn làm phim “Ghét thì yêu thôi” tại buổi họp báo.

Bên cạnh những gương mặt trẻ, Ghét thì yêu thôi còn có sự tham gia của hai diễn viên mà khi nhắc tới tên họ, không chỉ khán giả yêu mến mà ngay những đồng nghiệp cũng kính nể: NSƯT Chí Trung và nghệ sĩ Vân Dung. Trong buổi họp báo, hai nghệ sĩ đã chia sẻ những kỷ niệm có với nhau từ khi mới bước chân vào con đường nghệ thuật và cùng công tác ở nhà hát kịch Tuổi Trẻ.

Tâm sự về vai diễn mới của mình trên màn ảnh nhỏ, NSƯT Chí Trung cho biết, anh nhận lời tham gia vào bộ phim không phải bởi có hứng thú với nhân vật Quang “Quang Quác”, huống hồ anh còn rất ngại đóng phim truyền hình dài tập bởi đặc thù công việc quá bận rộn.

Trịnh Lê Phong là đạo diễn mà tôi yêu mến và tin tưởng nên khi cậu ấy có lời mời, tôi nhận lời ngay. Kể cả đến giờ phút này, tôi cũng chưa bàn bạc qua về vấn đề thù lao. Trong nghệ thuật cũng phải có yêu ghét rõ ràng“, nam diễn viên bộc bạch.

NSƯT Chí Trung: Tôi không cần đóng phim và cũng chẳng cần khán giả-2
Nhân vật của NSƯT Chí Trung trong phim.

Nhắc đến 2 bộ phim truyền hình Việt gây sốt thời gian qua là Sống chung với mẹ chồng và Người phán xử, NSƯT Chí Trung tiết lộ, anh chưa từng xem qua cả 2 phim này dù biết nó rất thành công. “Tôi không bao giờ xem phim Việt Nam, kể cả phim tôi đóng vì thấy nó rất vớ vẩn“, nam nghệ sĩ gạo cội gây bất ngờ với câu trả lời “thẳng như ruột ngựa”.

Khi được hỏi liệu có sợ các bạn đồng nghiệp sẽ chạnh lòng khi nghe câu trả lời này không, “Táo giao thông” thẳng thắn nói: “Họ chán tôi lắm rồi nên cũng ít mời tôi đóng phim. Nhưng cũng chẳng vì thế mà tôi xấu hơn được nữa. Với lại tôi cũng không cần đóng phim. Tôi cũng không cần cả khán giả xem truyền hình. Với tôi, chỉ có duy nhất sân khấu kịch và khán giả của thánh đường ấy mà thôi“.

Lý giải về quan điểm của mình, NSƯT Chí Trung cho biết, một người diễn viên dù có đóng hay đến mấy cũng không thể khiến tác phẩm đó trở nên xuất sắc. Bởi sự thành công của tác phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là cách dựng phim. Bao lâu nay, anh chỉ xem điện ảnh Âu Mỹ vì thích tiết tấu nhanh gọn chứ không rề rà như phim Việt.

NSƯT Chí Trung: Tôi không cần đóng phim và cũng chẳng cần khán giả-3
Kể cả là phim mình đóng thì NSƯT Chí Trung cũng không bao giờ xem qua.

Đối với NSƯT Chí Trung, lẽ sống của anh chính là sân khấu kịch chứ không phải phim ảnh. Anh quan niệm mình chỉ như là kẻ làm thuê khi đi đóng phim, còn sân khấu mới là tâm huyết dành cho nghệ thuật.

Từ khi giữ cương vị Giám đốc nhà hát Tuổi Trẻ cho đến nay, Chí Trung luôn mang đến cho khán giả những vở diễn dựa theo ý mình, đúc kết được từ mong muốn của khán giả chứ không theo khuôn mẫu nào hết. Bởi với anh, chỉ có khán giả của sân khấu kịch là những người am hiểu và biết chính xác nhất thế nào là hay dở.

Kết thúc cuộc phỏng vấn, nam nghệ sĩ khẳng định anh không bao giờ sợ mất lòng ai khi chia sẻ những điều này bởi mọi người trong nghề đều đã biết rất rõ tính cách thẳng thắn và chân thật của anh.

Nguồn: 2sao.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s