“Avenger 4” vẫn có sự góp mặt của Robert Downey với Iron man

Robert Downey Jr. vừa khẳng định anh sẽ trở lại với vai diễn Iron Man (Tony Stark) trong phần 4 của loạt phim đình đám “Avengers” thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Tài tử người Mỹ vừa chia sẻ bức ảnh trên Instagram, hé lộ những cái tên sẽ chính thức góp mặt trong phần 4, trong đó bao gồm anh với vai Iron Man, Chris Evans (Captain America), Scarlett Johannson (Natasha Romanoff), Jeremy Renner (Clint Barton), Chadwick Boseman (Black Panther), Paul Rudd (Ant Man).

Bức ảnh cho thấy Captain America và Iron Man – hai nhân vật trụ cột Marvel – vẫn sẽ “sống sót” sau Infinity War (Cuộc chiến Vô cực) và tiếp tục góp mặt trong phần cuối của loạt phim Avengers, khép lai giai đoạn thứ ba của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Robert Downey Jr. ban đầu chỉ kí hợp đồng đóng ba phim Iron Man và một phim Avengers (vai khách mời của anh trong The Incredible Hulk không nằm trong hợp đồng).

Robert Downey Jr. xac nhan gop mat trong 'Avengers 4' hinh anh 1
Bức ảnh được đăng tải trên Instagram của Robert Downey Jr.

Với thành công vang dội của The Avengers và series Iron Man, Marvel đã ba lần gia hạn họp đồng với Robert Downey Jr., lần đầu tiên với Avengers: Age of Ultron, Avengers: Infinity War, lần thứ hai là để anh xuất hiện trong Captain America: Civil War và lần gần đây nhất là Spider-Man: Homecoming.

Ngoài ra, Robert Downey Jr. từng bày tỏ mong muốn được thực hiện tiếp Iron Man 4. Tuy nhiên, MCU càng lúc càng mở rộng với nhiều bộ phim của nhân vật mới nên điều này khó có khả năng xảy ra.

Trước đó, giám đốc Marvel Studios Kevin Feige cũng khẳng định một số siêu anh hùng, có thể là Captain America và Iron Man, sẽ không còn xuất hiện sau Avengers 3. Do đó, tương lai của MCU sau giai đoạn ba vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.

Nhiều người dự đoán Avengers 4 sẽ là lần cuối cùng khán giả được thấy Robert Downey Jr. trong vai tỷ phú Tony Stark. Thậm chí ban đầu nhiều người dự đoán Iron Man sẽ ra đi ngay trong Avengers 3. 

Robert Downey Jr. xac nhan gop mat trong 'Avengers 4' hinh anh 2
Robert Downey Jr. khẳng định góp mặt trong Avengers 4. 

Robert Downey Jr. cũng úp mở rằng anh đã sẵn sàng chia tay vai diễn Người Sắt trước khi khán giả cảm thấy nhàm chán. Trong 9 năm qua, Robert Downey Jr. đã trở thành biểu tượng gắn liền với nhân vật siêu anh hùng Tony Stark, một thiên tài, tỷ phú công nghệ hài hước, thông minh.

Sau khi bộ phim đầu tiên ra mắt năm 2008, nam diễn viên 52 tuổi đã vụt sáng thành ngôi sao đắt giá hàng đầu Hollywood nhờ nhân vật. Tony Stark trở thành siêu anh hùng trụ cột, không thể thiếu của MCU.

Avengers 4 ban đầu được xem là phần tiếp theo của Avengers: Infinity War. Nhưng cuối cùng hãng Marvel quyết định đi theo một hướng khác, biến nó thành một bộ phim riêng.

Avengers: Infinity War (2018) còn chưa chính thức phát hành trailer trên mạng Internet, nhưng Marvel Studios cùng anh em đạo diễn nhà Russo đã lập tức bắt tay thực hiện tiếp phần 4 Avengers, dự kiến ra rạp vào mùa hè 2019.

Robert Downey Jr. xac nhan gop mat trong 'Avengers 4' hinh anh 3
Biệt đội siêu anh hùng đời đầu của Marvel sẽ bị thay thế sau Avengers 4. 

Hiện Marvel Studios còn chưa tiết lộ tựa đề chính thức của Avengers 4, bởi điều đó có thể để lộ ra đoạn kết của Avengers: Infinity War. Kế hoạch mở rộng MCU sau đó cũng là chưa rõ ràng. Mới chỉ có Spider-Man: Homecoming 2 (2019) và Guardians of the Galaxy Vol. 3 (chưa có thời điểm ra rạp) được công bố.

Tại sự kiện San Diego Comic-Con hồi tháng 7, Kevin Feige – CEO của Marvel Studios – khẳng định 2 tập phim Avengers tiếp theo sẽ khép lại mạch truyện kéo dài 10 năm mà hãng đã theo đuổi kể từ Iron Man (2008).

Infinity War sẽ tạo ra cao trào, và Avengers 4 giống như hồi kết dành cho toàn bộ 22 tác phẩm điện ảnh trước đó, kéo dài qua ba kỷ nguyên anh hùng của MCU. Tôi chưa rõ các bộ phim tiếp theo nên được gọi là kỷ nguyên anh hùng IV (Phase 4), hay là những điều hoàn toàn mới”, ông Feige phát biểu.

Theo kế hoạch, Avengers: Infinity War dự kiến ra rạp từ 4/5/2018. Còn Avengers 4 sẽ trình làng khán giả đúng một năm sau đó, tức ngày 3/5/2019.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s