Phim của Nicole Kidman, Reese Witherspoon thống trị mảng truyền hình

Giải thưởng đầu tiên của Quả cầu vàng 2018 do hai ngôi sao Gal Gadot và Dwayne “The Rock” Johnson cùng nhau công bố. Hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại truyền hình ngắn hoặc phim truyện truyền hình gọi tên Nicole Kidman với vai diễn một người vợ bị bạo hành trong series Big Little Lies của đài HBO.

Đây là lần thứ tư “thiên nga Australia” nhận vinh dự từ HFPA. Tuy nhiên, chiến thắng gần nhất của Kidman đã xảy ra từ cách đây 14 năm với bộ phim điện ảnh The Hours (2002).

Nguoi dep 9X cua phim ve tuoi tre noi loan thang Qua cau vang 2018 hinh anh 4
Mini-series Big Little Lies giành bốn chiến thắng tại Quả cầu vàng 2018. Ảnh: HBO.

Sau đó, Big Little Lies liên tục được xướng tên chiến thắng, khi Alexander Skarsgård và Laura Dern lần lượt ẵm giải Nam và Nữ diễn viên phụ xuất sắc của mảng truyền hình.

Cuối cùng, mini-series giành luôn cả giải Phim truyền hình ngắn hoặc phim truyện truyền hình xuất sắc. Với tổng cộng bốn chiến thắng trong tối 7/1, Big Little Lies chính là tác phẩm màn ảnh nhỏ thành công nhất tại Quả cầu vàng 2018.

Tại hạng mục quan trọng Phim truyền hình chính kịch xuất sắcThe Handmaid’s Tale vượt qua một số ứng viên nặng ký như The CrownStranger Things hay Game of Thrones để nhận giải.

Nguoi dep 9X cua phim ve tuoi tre noi loan thang Qua cau vang 2018 hinh anh 5
Handmaid’s Tale giành cú đúp tại Quả cầu vàng 2018, trong đó có giải Phim truyền hình chính kịch xuất sắc. Ảnh: Hulu.

Loạt phim truyền hình 18+ của Hulu thu hút lượng lớn người xem trong năm qua khi lấy bối cảnh tương lai với tỷ lệ sinh nở giảm sút bởi các bệnh truyền nhiễm. Những phụ nữ còn khả năng sinh nở bị bắt làm “hầu gái”, cũng như trở thành “máy đẻ” cho các gia đình quyền quý.

Handmaid’s Tale đồng thời giúp Elisabeth Moss có chiến thắng cá nhân ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại truyền hình. Trong phim, cô sắm vai “hầu gái” Offred với nhiều cảnh quay táo bạo, day dứt.

Sau khi bê bối tình dục của Harvey Weinstein và hàng loạt sự vụ tương tự bị tố cáo kể từ mùa thu 2017, Hollywood chìm trong bầu không khí đen tối. Hàng loạt nhân vật nổi tiếng đã lên tiếng nhằm có thể sớm chấm dứt nạn xâm hại tình dục, đặc biệt là đối với phụ nữ, tại kinh đô điện ảnh thế giới.

Nguoi dep 9X cua phim ve tuoi tre noi loan thang Qua cau vang 2018 hinh anh 6
Nhận giải Thành tựu trọn đời tại Quả cầu vàng 2018, Oprah Winfrey có bài diễn văn đầy cảm xúc dành cho phái đẹp. Ảnh: Variety.

Trước khi lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 diễn ra, các ngôi sao đã kêu gọi cùng nhau mặc những bộ đầm màu đen khi tham dự sự kiện như một lời tuyên ngôn đanh thép.

Điều đó rốt cuộc đã xảy ra, và rất nhiều bài diễn văn chiến thắng giống như lời tôn vinh và kêu gọi công bằng dành cho phái đẹp. Nổi bật trong số đó là những lời nói truyền cảm hứng đến từ Oprah Winfrey khi bà năm nay nhận giải Thành tựu trọn đời từ HFPA.

Dàn sao phủ đen thảm đỏ Quả cầu vàng 2018 để phản đối xâm hại tình dục

Meryl Streep, Dakota Johnson, Angelina Jolie… và nhiều sao Hollywood khác đều chọn đầm đen cho sự kiện thảm đỏ lớn đầu tiên trong năm 2018.

Nhìn chung, kết quả giải thưởng Quả cầu vàng không phải lúc nào cũng trùng khớp với Oscar diễn ra sau đó. Năm 2017, La La Land vàMoonlight lần lượt thắng giải Phim truyện xuất sắc – Thể loại hài hước hoặc ca vũ nhạc và Thể loại chính kịch của HFPA.

Cả hai tạo ra cuộc đua kịch tính sau đó, với phần thắng cuối cùng dành cho tác phẩm đồng tính Moonlight sau sự cố đọc nhầm tên La La Landtại Oscar.

Tuy nhiên, cả hai phim thắng giải Oscar 2015 và 2016 là Birdman vàSpotlight lại đều thất bại tại Quả cầu vàng. Do đó, bất cứ tác phẩm nào dù thắng hay thua trong sáng 8/1 cũng chưa thể biết rõ cơ hội của mình trong mắt Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS), nhất là khi số lượng thành viên của HFPA chỉ là vỏn vẹn 90 người.

Cột mốc quan trọng tiếp theo trong mùa giải thưởng điện ảnh 2017-18 là ngày 12/1, khi AMPAS ngừng nhận phiếu bầu đề cử từ các thành viên. Sau đó, vào ngày 23/1, danh sách đề cử giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 90 sẽ chính thức được công bố.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s